Danh sách 10 CEO quyền lực nhất thế giới trong năm 2016.

Doanhnhansaigon

Forbes vừa công bố danh sách 10 CEO quyền lực nhất thế giới trong năm 2016. CEO Alphabet, công ty mẹ của Google đứng đầu danh sách với khối tài sản lớn nhất. Người đứng cuối danh sách là Doug McMillon, WalMart.

Những doanh nhân này thuộc danh sách 74 nhân vật quyền lực nhất 2016, có khả năng thay đổi thế giới, đáp ứng các tiêu chí: tầm ảnh hưởng đến nhiều người cả về tinh thần lẫn tài sản, nguồn lực tài chính mạnh, quyền lực trong đa ngành, có tầm nhìn chiến lược, có thể chủ động sử dụng quyền lực của mình. Forbes cho biết những người đứng đầu danh sách trong năm nay cũng được dự đoán sẽ tiếp tục là những người có tầm ảnh hưởng lớn trong năm 2017 sắp tới.

1. Larry Page, AlphabetGiá trị vốn hóa của Alphabet 550 tỷ USD và nhà đồng sáng lập Google Larry Page được đánh giá là CEO quyền lực nhất thế giới
2. Mark Zuckerberg, FacebookÔng chủ mạng xã hội lớn nhất thế giới giữ vị trí thứ 2 trong danh sách. Giá trị vốn hóa của Facebook hiện nay là 340 tỷ USD.
3. Jeff Bezos, AmazonCEO Amazon trong năm 2016 từng có thời điểm vươn lên vị trí người giàu thứ 3 thế giới, qua mặt tỷ phú Warren Buffett. Giá trị vốn hóa của tập đoàn Amazon là 361 tỷ USD.
4. Warren BuffettKể từ khi ông Donald Trump đắc cử Tổng thống, tài sản của Warren Buffett – Chủ tịch Berkshire Hathaway đã tăng lên nhanh chóng. Giá trị vốn hóa của Berkshire hiện ở mức 409 tỷ USD.

5. Jamie Dimon,JPMorgan ChaseGiá trị vốn hóa doanh nghiệp mà Jamie điều hành đang ở mức 303 tỷ USD.

 

6. Elon Musk, TeslaÔng chủ của Spacex, Tesla và SolarCity giữ vị trí thứ 6. Ước tính giá trị vốn hóa thị trường của Tesla là 31 tỷ USD.
7. Jeffrey Immelt, GECEO của tập đoàn công nghiệp Mỹ General Electric (GE) là CEO quyền lực thứ 7 thế giới. Ước tính giá trị vốn hóa thị trường của tập đoàn này là 282 tỷ USD.
8. Rex Tillerson, Exxon MobilRex Tillerson, CEO của một công ty có giá trị vốn hóa thị trường là 377 tỷ USD.
9. Lloyd Blankfein, Goldman SachsỞ vị trí số 9 là Lloyd Blankfein, CEO của Goldman Sachs. Ước tính giá trị vốn hóa thị trường của Goldman Sachs là 99 tỷ USD.
10. Doug McMillon, WalMartDoug McMillon, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của chuỗi các cửa hàng WalMart là CEO cuối cùng có mặt trong Top 10. Ước tính giá trị vốn hóa thị trường của WalMart là 220 tỷ USD.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s